birthday-dorahome-tron-1-tuoi

DORAHOME TRÒN 1 TUỔI

Chia sẻ ngay tới bạn bè nha ^^~

🍁 Trời Hà Nội đợt này đã sang thu những hình như vẫn còn vương vấn chút gì đó của mùa hạ, khiến đầu óc ngu ngơ quên mất một sự kiện vô cùng quan trọng, ít nhất là với bản thân mình: Dorahome tròn 1 tuổi.

Trước giờ cứ nhớ hắn được triển khai vào đầu tháng 9 năm 2021, ai dè hóa ra chính xác là vào ngày 29/8/2021, bài post đầu tiên đã được submit lên https://dorahome.info/

Thấm thoát thế mà đã tròn một năm…

Nhớ lại quãng thời gian đầu tiên ấy, cả nước lockdown vì đại dịch Covid, còn mình lóc cóc đặt mua một chiếc máy scan để số hóa những cuốn truyện Doremon xưa còn sót lại.

Sau đó, tình cờ biết được team VOZ có remake các bộ Mon đọc xuôi với chất lượng cao, lại chia sẻ free nên mình cũng sẵn tiện reup luôn. Ban đầu khá nhiều người nói mình “chôm chỉa”, nghĩ cũng a cay và định gỡ hết xuống cho nhẹ nợ. Nhưng rồi chính những thành viên ban quản trị dự án nói welcome, thậm chí còn suggest cho những ai muốn đọc Online thì lên Dorahome, vậy là ấm lòng và yên tâm tiếp tục con đường phát triển đứa con tinh thần như hiện tại.

Những sản phẩm remake đến từ team VOZ thì thực sự rất chất lượng, mang lại lượt view cao nhất cho Dorahome. Nhưng với góc độ cá nhân, mình đắm đuối với bộ Mon xưa (hay còn gọi là Mon 1992) hơn. Ban đầu hì hục gỡ từng trang sách với những chiếc ghim rỉ nhoét, scan rồi edit mất cả buổi mới xong một tập, post lên các group, đọc những comment của mọi người, cùng hoài niệm về một tuổi thơ sống động… bồi hồi và phấn khích lắm các bác ạ.

Cuốn Mon 1992 đầu tiên mình scan

Tiếc là số lượng truyện còn lưu giữ lại không nhiều, lại chẳng có nhiều thời gian nên đành đi thu lượm, xin xỏ ở khắp nơi. Thậm chí còn bị scam khi định mua bản scan của một cái page mất dạy… May mắn thay, bắt nguồn từ một hiểu lầm nho nhỏ, mình quen anh Nam, người đã bỏ tiền ra mua lại những cuốn Mon đắt đỏ rồi scan gửi tặng cộng đồng. Danh sách những tập còn thiếu dần co lại. Tính tới thời điểm này cũng đã đủ khoảng 95% rồi. Cái ngày mà mình mong chờ ấy sẽ không còn xa nữa đâu 🤤

Lúc mới làm có nhiều cái ngu lắm. Cứ lọ mọ research, test, build rồi đập đi xây lại hết lần này đến lần nọ. Mấy tháng đầu chỉ mong một ngày có vài chục người truy cập, giờ cũng ổn định ở tầm 7-800 lượt mỗi ngày. Tổng số truyện cũng dày lên (gần 200 cuốn), thời gian mọi người lưu lại đọc cũng tăng dần (hồi đầu trung bình mỗi người chỉ 3 phút, trong 2 tuần gần nhất là hơn 12 phút). Thế là vui!

Biểu đồ tăng trưởng Dorahome năm vừa qua ^^

Mình có tổng kết vài điểm hay ho trên Dorahome sau 12 tháng, mời các bạn ghé đọc tại đây nha:

9 Sự thật thú vị khi Dorahome tròn 1 tuổi

Dorahome tròn một tuổi. Nếu xét về truyện thì cũng hòm hòm đủ những bộ cơ bản rồi. Sắp tới mình sẽ cố gắng phát triển thêm những nội dung khác nữa. Hi vọng cháu nó sẽ tiếp tục nhận được nhiều sử ủng hộ để ngày một lớn nhanh và mang lại nhiều niềm vui cũng như giá trị tới mọi người!

Lời cuối xin dành lời cảm ơn đến những người bạn đã giúp sức để tạo nên Dorahome. Có thể kể đến đầu tiên là vợ mình, nhà đầu tư máy scan kèm những lời động viên nhiệt tình. Tiếp đến là Kaka, thằng bạn đã dựng phần quản trị cho web, chịu khó lắng nghe và trả lời những câu hỏi của mình, dù có thể là vài ngày mới thèm rep 😏. Rồi anh Nam và team VOZ, những người luôn hết lòng hết sức vì cộng đồng, chia sẻ giá trị phi lợi nhuận!

Giờ thì chuẩn bị đi nấu cháo cho vợ đây…

Hi vọng ngày này năm sau, sẽ lại có dịp mừng Dorahome tròn 2 tuổi.

Hope 😇

>>> Ghé thăm gian hàng Dorahome trên ShopeeLazada

shopee-button-dorahome-shoplazada-button-dorahome-shop

Chia sẻ ngay tới bạn bè nha ^^~

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *