gia-pha-dong-ho-nobi-cua-nobita-trong-truyen-doraemon

Gia phả dòng họ Nobi của Nobita

Chia sẻ ngay tới bạn bè nha ^^~

Trong tuyển tập truyện ngắn Doremon, ta bắt gặp khá nhiều các nhân vật là họ hàng, thậm chí tổ tiên của Nobita. Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại những nhân vật trong gia phả dòng họ Nobi của Nobita. Các bạn thử xem mình đã biết hết những người này hay chưa nhá

Trước tiên mời các bạn xem sơ đồ dưới đây!

gia-pha-dong-ho-nobi-cua-nobita-trong-truyen-doraemon-doraemon.jpg

*Lưu ý:

Tên nhân vật được lấy theo bản dịch của bộ truyện ngắn Doremon 45 Vol (Remake by VOZ)

Tên trong ngoặc là tên gốc theo đúng nguyên tác.

I. TỔ TIÊN CỦA NOBITA THỜI XA XƯA

Nôbisaku (Nobisaku)

Nhân vật “xưa” nhất của dòng họ Nobi được nhắc đến trong truyện Doremon. “Cụ” xuất hiện trong Tập 1 – Chương: “Tổ tiên của chúng mình”.

to-tien-cua-chung-minh-truyen-ngan-doremon

Mặc dù được Doremon và Nobita tạo điều kiện để thăng tiến thành võ quan nhưng “cụ” vẫn quyết định sử dụng các món bảo bối thần kỳ để tiếp tục công việc yêu thích của mình là săn bắn. Đó là lý do dòng tộc Nobi bỏ lỡ cơ hội để trở nên giàu sang!

>>> Xem ngay

Nôbirôbê (Nobirobe)

Đây là nhân vật được xuất hiện trong Tập 14 – Chương: “Tổ sư nói dóc”.

to-su-noi-doc-truyen-ngan-doremon

Sau khi được Doremon và Nobita cho tham quan cuộc sống của thế kỷ 21, cụ tổ của dòng họ Nobi trở về quá khứ và kể lại cho dân làng nghe những câu chuyện về “con chim sắt” hay “heo rừng bọc thép”… Kể từ đó, cụ được biết đến với cái tên “Tổ sư nói dóc”. Đáng buồn đây lại là nhân vật nổi tiếng nhất của dòng tộc trong suốt 500 năm…

>>> Xem ngay

Hai bố con Nôbixa (Nobizaemon) và Nôbixu (Nobisaku)

Hai bố con sinh sống ở thời Edo, triều đại Nhật Hoàng thứ 9, xuất hiện trong Tập 4 – Chương: “Kho tàng bí mật”.

kho-tang-bi-mat-truyen-ngan-doremon

Ông Nobi cho Nobita xem tờ bản đồ kho báu của tổ tiên để lại. Do nội dung tấm bản đồ bị mất nên Nobita cùng Doremon trở về quá khứ để truy tìm. Nhưng hóa ra đó cũng chỉ là một trò chơi trẻ con!

>>> Xem ngay

II. HỌ HÀNG CỦA NOBITA THỜI HIỆN ĐẠI

Nôbixu (Nobikichi)

Nôbixu là cụ cố của Nobita, tức ông nội của bố Nobi, xuất hiện trong Tập 33 – Chương: “Ngày tận thế”.

ngay-tan-the-truyen-ngan-doremon

Trong bức thư để lại cho con cháu, cụ cố đã nhắc về một sự kiện có thể hủy diệt trái đất kèm một báu vật được đem chôn để dành cho hậu thế. Quá tò mò, Doremon và Nobita cùng trở về quá khứ để làm sáng tỏ câu chuyện.

>>> Xem ngay

Ông nội

Một trong những lần xuất hiện ấn tượng của ông nội là ở Tập 14 – Chương: “Ông nội trong giấc mơ”.

ong-noi-trong-giac-mo-truyen-ngan-doremon

Trong lần nằm mơ thấy ông nội, bố Nobi được dặn là phải nghiêm khắc hơn với con trai mình. Ngay sau đó một chế độ “thiết quân luật” được áp dụng cho Nobita. Thấy nghi ngờ về những lời của ông nội, Nobita trở về thời điểm 30 năm trước để gặp ông. Thật bất ngờ khi ông nội tin ngay rằng đứa nhóc đang nói chuyện với mình chính là cháu nội tương lai.

>>> Xem ngay

Bà nội

Nếu có cuộc bình chọn lỗi dịch thuật lớn nhất của truyện Doremon thì đây chính xác là một trong số đó. Rõ ràng là vợ của ông nội mà bỗng dưng bị cải biên thành “Bà ngoại”. Bà xuất hiện trong Tập 4 – Chương: “Bà ngoại”.

ba-ngoai-truyen-ngan-doremon

Bà là người thương Nobita nhất trên đời và ngược lại, cậu nhóc của chúng ta cũng dành những tình cảm lớn nhất cho bà. Câu chuyện dưới đây đã để lại rất nhiều xúc cảm cho người đọc qua biết bao thế hệ!

>>> Xem ngay

Bà ngoại

Số lần xuất hiện của bà ngoại trong bộ truyện không nhiều. Bà được nhớ đến nhiều qua chương “Truy tìm chiếc nhẫn kim cương bị mất” trong tập 7.

truy-tim-chiec-nhan-kim-cuong-bi-mat-truyen-ngan-doremon

Câu chuyện bắt nguồn từ tấm ảnh cũ gợi nhắc đến kỉ niệm đau thương của mẹ Nobita. Thấy tiếc cho chiếc nhẫn kim cương bị mẹ đánh rơi thủa nhỏ, Nobita quay về quá khứ hòng tìm lại gia tài đó. Nhưng sự thật đáng cười đã được bà ngoại tiết lộ.

>>> Xem ngay

III. CON CHÁU CỦA NOBITA THỜI TƯƠNG LAI

Nôbitu (Nobisuke)

Con trai duy nhất của Nobita. Cu cậu được xuất hiện trong Tập 6 – Chương: “Đi tìm cô dâu tương lai” và một vài câu chuyện khác nữa.

di-tim-co-dau-tuong-lai-truyen-ngan-doremon

Trái ngược với Nobita, Nôbitu là cậu nhóc vô cùng khỏe mạnh và lanh lợi. Trong lần ông bố tương lai ghé thăm, cậu chính là người đã tẩn cho “kẻ lạ mặt” một trận tơi bời.

>>> Xem ngay

Nôbisư

Nôbisư trong bản dịch gốc không thấy được nhắc tên. Cậu xuất hiện trong Tập 36 – Chương: “Những đứa con khó dạy”.

nhung-dua-con-kho-day-truyen-ngan-doremon

Trong lần Nôbitu trở về quá khứ và đòi ở lại luôn thế giới của Nobita, nhất định không chịu quay về thế kỉ 22. Thấy tình thế khó khăn, Doremon đành cầu cứu Nôbisư để lôi đầu “ông bố trẻ” trở về.

>>> Xem ngay

Nôbitô (Sewashi)

Dễ nhận thấy đây là nhân vật duy nhất trong dòng họ Nobi mà không có chữ “Nobi” trong tên gọi. Cậu là cháu nội của Nôbisư. Và chính là người đã mang Doremon đến với Nobita trong Tập 1 – Chương: “Doremon đã đến với Nobita như thế nào”.

doremon-da-den-voi-nobita-nhu-the-nao-truyen-ngan-doremon

>>> Xem ngay

IV. NHỮNG NGƯỜI HỌ HÀNG KHÁC CỦA NOBITA

Cô em họ của bố Nobi

Cô gái này xuất hiện trong Tập 1 – Chương: “Ai cầu hôn trước”.

ai-cau-hon-truoc-truyen-ngan-doremon

Nhân vật siêu phụ ấy đã suýt nữa vô tình phá hỏng cuộc hôn nhân của ông bà Nobi. Cùng xem lại câu chuyện để biết nguyên do nha hihi

>>> Xem ngay

Bác Nôbirô (Nobiro)

Bác Nôbirô tồn tại hai cách gọi khác nhau giữa hai bản dịch, bản cũ là bác, bản mới là chú. Túm lại là anh em họ của bố Nobita. Đây là nhân vật được xuất hiện trong Tập 5 – Chương: “Chú voi của bác Nôbirô”.

chu-voi-cua-bac-nobiro

Câu chuyện về chú voi Nana trong thời chiến mang lại cho độc giả nhiều ấn tượng khó quên. Và sự thần kỳ mà bác Nôbirô nhắc đến hóa ra lại đến từ Doremon và Nobita.

>>> Xem ngay

Chú Nôbirô

Đại từ nhân xưng có vẻ là bài toán thực sự khó cho các dịch giả. Nếu bạn từng đọc Tập 34 – Chương: “Máy khoanh vùng thời gian” của cả 2 bản dịch thì có thể thấy hai nhân vật anh – em nhà Nobi nhận được 2 cách dịch ngược hẳn nhau. Ở bản dịch cũ, người anh chính là bố của Nobita. Trong khi đó ở bản gốc, vai trò bị nghịch đảo, và thậm chí còn ko đc nhắc tên.

may-khoanh-vung-thoi-gian-truyen-ngan-doremon

Trở lại câu chuyện “Máy khoanh vùng thời gian”, đây là tập có nội dung cảm động kể về tình anh em. Mời các bạn cùng đọc lại nha.

>>> Xem ngay

Anh họ Kôgô (Goro)

Nhân vật ông anh họ xa siêu siêu phụ này chỉ xuất hiện chút xíu trong Tập 10 – Chương: “Khách sạn năm sao”.

khach-san-nam-sao-truyen-ngan-doremon

Anh chàng sinh viên sống một mình này chính là xúc tác để Nobita có quyết định “ra ở riêng” sau đó!

>>> Xem ngay

Bên cạnh các nhân vật trên, còn nhiều cô dì chú bác khác nữa nhưng vì chỉ xét theo cách xưng hô trong các bản dịch mình ko thể biết được họ có phải họ hàng gì với Nobita hay không nên không đưa vào.

Có thể ví dụ một vài trường hợp như:

  • Bác Nôka trong Tập 24 – Chương: “Tác phẩm mới của Jaiko”
  • Bác Hinô trong Tập 30 – Chương: “Ngân hàng cho vay cắt cổ”
  • Bác Kumi trong Tập 2 – Chương: “Búp bê tự thú”
  • Cô Nôbicô trong Tập 21 – Chương: “Ăng-ten bắt chước”
  • Bác Mishu và bé Mina trong Tập 2 – Chương: “Doremon làm thầy bói”

>>> Tìm đọc ngay tại Trọn bộ truyện ngắn Doremon 45 Vol

Trên đây là tất tần tật những người có liên quan đến họ hàng hang hốc của Nobita mà mình biết rồi. Nếu bạn thấy mình còn sót ai hoặc những thông tin ở trên có sai ở đâu thì comment để update nha ^^

Còn rất nhiều điều thú vị trong những tập truyện Doremon mà ta vô tình chưa nhận ra. Cùng đón chờ ở những bài viết tiếp theo nha!

>>> Ghé thăm gian hàng Dorahome trên ShopeeLazada

shopee-button-dorahome-shoplazada-button-dorahome-shop

Chia sẻ ngay tới bạn bè nha ^^~

4 Replies to “Gia phả dòng họ Nobi của Nobita”

  1. Bạn còn liệt kê thiếu một cụ tổ Nobi xuất hiện trong truyện màu Doremi , chính truyện này đã được đăng trên page này rồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *