doremon-plus-vol-06-dorahome

Doremon Plus: Tập 6 – Đọc xuôi

Chia sẻ ngay tới bạn bè nha ^^~

Doremon Plus Vol 6: Kẹo tự giác. Gã gia sư đáng ghét. Tích tiểu thành đại. Tòa soạn báo mini. Kèn gọi gián. Boong tàu đa năng. Hộp sưu tầm mẫu vật. Bong bóng nước mũi. Nốt ruồi sao chép. Bom dán hẹn giờ. Nóng giận – Giận nóng. Cao dán ếch ộp. Bình minh ngày mới. Người tuyết nổi loạn. Thuốc khuếch đại cảm xúc. Giấc mơ thành hiện thực. Bánh mì kiêng khem. Kho trung thần. Máy mô phỏng chủ nhân. Chủ nào tớ nấy. Gậy hoán đổi.

Doremon Plus là tuyển tập các truyện ngắn của tác giả Fujiko F. Fujio sáng tác lúc sinh thời nhưng chưa từng được xuất bản dưới mọi hình thức. Sau khi ông qua đời, các bản thảo trên mới được tập hợp lại dưới tên gọi Doremon Plus. Ở lần xuất bản đầu tiên, bộ truyện chỉ bao gồm 5 tập. Suốt 9 năm tìm kiếm sau đó, những bản thảo cuối cùng mới được phát hiện. Tập 6, cũng là tập cuối của bộ Doremon Plus ra đời.

Tập Doremon Plus tốn nhiều công sức nhất

Tập 06 theo chia sẻ của thành viên team VOZ, là tập mất nhiều thời gian nhất! Do đây là phần DUY NHẤT chưa từng có bản đọc xuôi. Xin trích lời bạn Lê Quang Hân:

“Thời gian làm vol cuối này hơi lâu, vì đây là vol DUY NHẤT không có bản đọc xuôi. Bản đọc ngược chính hãng ngoài đã trở lại với tên nguyên gốc như Doraemon, Shizuka, Suneo… thì cách dịch theo tụi mình thì khá là chuối, dịch word by word. Thế nên ngoài việc flip từ ngược sang xuôi, team cũng đã cố gắng chỉnh lý lại lời thoại ( nôm na là chế lời), để có thể hy vọng lời văn gần gũi hơi với tiếng Việt, và với tuổi thơ của chúng ta.Team rất mong mọi người sẽ đọc vol này với tâm thế vui vẻ, và không so sánh với bản dịch ngược chính chủ.”

Chân thành cảm ơn team Project Doraemon 2018 – VOZ đã remake bộ Doremon Plus (06 tập) với những cái tên gắn liền với tuổi ấu thơ như Đôrêmon, Nôbita, Chaien, Xeko, Xuka… cùng cách đọc xuôi như giai đoạn 1992 đến trước 2010.

Giờ thì đọc truyện thôi nào! Nhấn vào dấu + để xem tập truyện mình yêu thích nha!

>>> Ghé thăm gian hàng Dorahome trên ShopeeLazada

shopee-button-dorahome-shoplazada-button-dorahome-shop

Danh sách bộ Doremon Plus:

doremon-plus-vol-01-remake-doc-xuoidoremon-plus-vol-02-remake-doc-xuoidoremon-plus-vol-03-remake-doc-xuoidoremon-plus-vol-04-remake-doc-xuoidoremon-plus-vol-05-remake-doc-xuoidoremon-plus-vol-06-remake-doc-xuoi

Tập: 01 02 03 04 05 06


Chia sẻ ngay tới bạn bè nha ^^~

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *